Trường mầm non Háng Trợ chủ động các phương án giữ ấm cho trẻ

Thứ bảy - 09/01/2021 21:51
Trường mầm non Háng Trợ chủ động các phương án giữ ấm cho trẻ
Trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, rét đậm, rét hại kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh, đặc biệt là trẻ ở các trường mầm non. Để giữ ấm và đảm bảo sức khỏe cho học sinh, ngay từ đầu mùa đông, cùng với các trường học trên địa bàn tỉnh, trường mầm non Háng Trợ đã có nhiều giải pháp để phòng chống rét, đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi tới lớp .Để giữ ấm và đảm bảo sức khỏe cho trẻ vào những ngày mùa đông, ngay từ những ngày đầu mùa trước tình trạng thời tiết diễn biến thất thường, Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai các biện pháp phòng chống rét kịp thời để đảm bảo giữ ấm cho trẻ. Nhà trường chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết như chăn bông, đệm giữ ấm cho trẻ, các bữa ăn bán trú đều đủ chất dinh dưỡng, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các cháu, hệ thống bóng điện đảm bảo ánh sáng cho trẻ. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tuyên truyền tới các bậc phụ huynh mặc thêm áo để giữ ấm cho trẻ khi đưa trẻ đến trường.đi tất, đeo găng tay giữ ấm vùng cổ cho các cháu .phòng Y tế của trường luôn có người trực, đảm bảo đầy đủ các loại thuốc chống các loại bệnh trẻ thường gặp phải như: Sốt, cảm lạnh, cảm cúm… Ngoài ra, chúng tôi điều chỉnh lịch học tập, sinh hoạt của trẻ, tổ chức hoạt động vui chơi ngoài trời hàng ngày phù hợp. Riêng những ngày rét đậm, các cô sẽ tổ chức cho trẻ hoạt động, vui chơi tại lớp học. Ban Giám hiệu nhà trường cũng luôn nhắc nhở các cô phải chú ý đến nhiệt độ cơ thể của trẻ, cởi bớt áo cho các cháu khi ngủ trưa hoặc khi vui chơi để đảm bảo trẻ không bị toát mồ hôi, dễ thấm ngược vào trong dẫn tới cảm lạnh; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh trong việc theo dõi sức khỏe của trẻ; Cùng với tăng cường cơ sở vật chất, khẩu phần ăn của trẻ trong những ngày này cũng được các trường chú trọng. Thực đơn được thay đổi thường xuyên, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Đặc biệt, nhà trường luôn quan tâm, chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bếp ăn của trường được xây dựng theo quy trình một chiều, thực phẩm cung cấp cho bếp ăn đều có chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; thức ăn được lưu mẫu 24 giờ theo quy định…”Với việc triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống rét kịp thời cho trẻ, các trường mầm non luôn đảm bảo sĩ số học sinh và duy trì tốt nề nếp,
IMG 20210109 181748
IMG 20210109 181721 (1)
IMG20210106081721
136981596 843211659792000 3505768893125113850 o

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

HỖ TRỢ KỸ THUẬT
global counter
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay91
  • Tháng hiện tại2,478
  • Tổng lượt truy cập286,158
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính