Trường Mầm Non Háng Trợ phối hợp với trạm y tế tổ chức tiêm vắc xin

Thứ bảy - 10/10/2020 21:37
Trước tình trạng dịch bệnh đang có chiều hướng gia tăng bất thường ở thời điểm giao mùa ngành giáo dục đã phối hợp ngành y tế tổ chức tiêm vắc-xin cho các cháu ngay tại trường, tạo thuận lợi cho cả phụ huynh lẫn học sinh.. Sáng ngày 7/10/2020, Trường MN Háng Trợ xã Pu Nhi phối hợp với Trạm Y tế Xã Pu Nhi tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ trong toàn trường khác hẳn sự căng thẳng thường thấy tại các điểm tiêm phòng y tế. Không cần bố mẹ đi kèm, không khóc mếu, các cháu bé khá vui vẻ, Đối tượng tiêm chủng là toàn bộ trẻ từ 1 đến 5 tuổi theo học tại trường Đây là chiến dịch tiêm hoàn toàn miễn phí.nhà trường đã chủ động tuyên truyền tới tất cả các phụ huynh để họ thấy việc tiêm vắc-xin phòng bệnh cho trẻ là hết sức quan trọng và cần thiết. Ngoài việc tuyên truyền, nhà trường cũng trao đổi, giải thích để phụ huynh hiểu được công tác tiêm chủng tại nhà trường được chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, từ khâu chuẩn bị vắc-xin đến việc xử lý sau tiêm. Trong trường hợp trẻ phản ứng bất thường sau khi tiêm phòng, nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với nhân viên y tế của trạm y tế xã để sơ cứu tại chỗ Tiêm vắc xin là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất để phòng bệnh .
Sau đây là 1 số hình ảnh tiêm chủng
IMG 20201010 201725