GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  bản Háng Trợ A - Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên

Email:  dbn-dienbiendong-mnhangtro@edu.viettel.vn

 

 

Trường Mầm non Háng Trợ được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2003. Nhà trường được Uy ban nhân dân huyện - PGD&ĐT huyện Điện Biên Đông đầu tư xây dựng địa điểm tại trung tâm bản Háng Trợ xã Pu Nhi với tổng diện tích là 4.309m2. Trong đó diện tích phòng học là 828 m2. Diện tích phòng chức năng là 30 m2. Diện tích sân chơi và vườn là 1500m2. Khoảng cách từ điểm trường tới các bản dưới 500m thuận tiện cho việc đưa đón trẻ đến trường. Trường xây dựng gồm 10 phòng học và các phòng chức năng.

 Qua 15 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của xã Pu Nhi, cũng như huyện Điện Biên Đông. Từ khi thành lập cho tới nay  nhà trường được nhiều năm công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Được nhận  Cờ thi đua và Bằng khen của uỷ ban nhân dân tỉnh. Tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên đều đạt vững mạnh xuất sắc. Chi bộ đạt “ Chi bộ trong sạch vững mạnh”.

Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của Huyện Uỷ - Ủy ban nhân dân huyện, Đảng uỷ, Ủy ban nhân dân xã Pu Nhi. Đặc biệt nhà trường được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của PGD&ĐT huyện Điện Biên Đông cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của ban đại diện hội cha mẹ học sinh.

    Năm học 2018 - 2019 trường có 14 nhóm, lớp với 291 cháu, trong đó: Nhà trẻ 04 nhóm với 70 cháu; mẫu giáo 10 lớp với 221 cháu trong đó: mẫu giáo bé 01 lớp với 22 cháu, mẫu giáo nhỡ 01 lớp với 30 cháu, mẫu giáo lớn 01 lớp với 22 cháu, mẫu giáo ghép 3+4+5 tuổi 7 lớp với 147 cháu.  Trường có 29 CBGVNV, trong đó BGH 02; giáo viên 22; nhân viên 05. 100% giáo viên của nhà trường có trình độ đào tạo đạt chuẩn trở lên, trong đó trên chuẩn là 93,3%, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp 73,3%. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, năng động, sáng tạo, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Chất lượng chăm sóc giáo dục toàn diện là vấn đề mà nhà trường đặc biệt quan tâm, nhà trường chỉ đạo thực hiện Chương trình giáo dục mầm non theo hai loại hình lớp đơn và lớp ghép, tổ chức cho 100% số trẻ ăn bán trú tại trường, học 2 buổi/ngày và chăm sóc – giáo dục theo chương trình Giáo dục mầm non do Bộ GD&ĐT ban hành. Phát huy quy chế dân chủ trong nội bộ nhà trường trên mọi hoạt động, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. >

Ban giám hiệu Trường MN Háng Trợ