Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Háng Trợ A - Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
Điện thoại: 0917622931
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TỔ CHỨC GIẤC NGỦ TRƯA CHO TRẺ

Như chúng ta đã biết việc tổ chức giấc ngủ trưa cho trẻ ở trường mầm non là một nhu cầu rất cần thiết của trẻ. 

TỔ CHỨC GIẤC NGỦ TRƯA CHO TRẺ

Như chúng ta đã biết việc tổ chức giấc ngủ trưa cho trẻ ở trường mầm non là một nhu cầu rất cần thiết của trẻ. Những đứa trẻ ngủ theo quy luật bình thường, ngủ đủ thời gian khoảng 150 phút thì tinh thần luôn sảng khoái và phát triển tốt. Những đứa trẻ ngủ ít thường có biểu hiện mệt mỏi không thích tham gia vào các hoạt động. Giấc ngủ tốt vừa là một trong những điều kiện căn bản,vừa là một trong những dấu hiệu về sức khỏe của trẻ em.Vì vậy vai trò củagiấc ngủ trưa là rất quan trọng. Cho nên là giáo viên chủ nhiệm lớp mẫu giáo ghép tôi đã làm tốt những nhiệm vụ sau.

Trước khi ngủ: Cô bố trí chỗ ngủ sạch sẽ, yên tĩnh, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Phòng ngủ được giảm ánh sáng bằng cách đóng các cửa. Cô cho trẻ lớn giúp cô kê phản, trải chiếu và lấy gối, tạo cho trẻ có thói quen tốt tự phục vụ bản thân và nhắc nhở trẻ đi vệ sinh trước khi ngủ.

Trong khi ngủ: Để trẻ dễ dàng vào giấc ngủ và có giấc ngủ sâu, ngủ đủ giấc. Cô có thể mở nhạc những bài hát ru, dân ca êm dịu, mở vừa phải cho trẻ nghe. Với những cháu khó ngủ (đặc biệt với trẻ bé) cô nên gần gũi vỗ về trẻ để trẻ dễ ngủ hơn. Trong giờ ngủ cô quan sát theo dõi để kịp thời xử lý những tình huống có thể xảy ra.

Sau giờ ngủ: trẻ nào thức dậy trước cô cho dậy trước, tránh đánh thức trẻ cùng một lúc làm ảnh hưởng đến trẻ khác. Không nên đánh thức trẻ dậy sớm trước khi trẻ tự thức giấc vì dễ làm trẻ cáu kỉnh, mệt mỏi.
Cô hướng dẫn trẻ tự làm 1 số việc vừa với sức như: cất gối, chiếu cùng cô giáo.
Ngủ trưa như một bước đệm, một quá trình chuyển tiếp mà các cơ quan nội tạng của trẻ được nghỉ ngơi một cách đầy đủ, tạo điều kiện tốt cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cơ thể, giúp trẻ thực hiện tốt các hoạt động tiếp theo.
Vì vậy việc tổ chức tốt giờ ngủ trưa cho trẻ ở trường mầm non là góp phần phát triển thể chất, nhận thức và cảm xúc ở trẻ … Trẻ được ngủ đủ giấc sẽ có tinh thần thoải mái tiếp thu kiến thức tốt hơn, hiệu quả hơn, từ đó góp phần phát triển toàn diện ở trẻ.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết