XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG NGOÀI CHO TRẺ HOẠT ĐỘNG

Thứ năm - 15/02/2024 22:47

Môi trường giáo dục bên ngoài lớp học là trẻ được khám phá và vui chơi cùng nhau nhiều nơi giúp trẻ tích lũy kỹ năng giao tiếp và những kỹ năng mềm khác. Điều này còn giúp các em tăng kỹ năng ứng xử, hoạt động nhóm và dần hình thành nhân cách sau này.

Những hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa của trẻ cần được trường mầm non đặc biệt chú trọng. Đây là bước quan trọng giúp trẻ rèn luyện kỹ năng sống và xử lý tình huống ngoài trường học. Một số kỹ năng khác cũng sẽ được trau dồi như kỹ năng tham gia giao thông, tránh những vật nguy hiểm, khu vực nguy hiểm hay kỹ năng tự vệ khi trẻ gặp người xấu.

Tuy nhiên, môi trường giáo dục mầm non ngoài lớp học cũng cần chú ý yếu tố an toàn và lành mạnh. Trẻ cần được đảm bảo an toàn tuyệt đối và có sự giám sát của cô giáo. Môi trường là cơ hội giúp trẻ phát triển vận động, trải nghiệm văn hóa nhưng cần đảm bảo phù hợp với điều kiện của nhà trường và độ tuổi của trẻ.

Sau đây là hình ảnh về môi trường giáo dục bên ngoài mà các cô giáo Trường Mầm non Háng Trợ đã dày công xây dựng bằng tất cả tâm huyết, tình yêu nghề mến trẻ và cả sự sáng tạo của mình. Tôi xin chia sẻ 1 số hình ảnh đẹp đẽ ấy đến với các bạn.