Thể dục sáng với trẻ mầm non

Chủ nhật - 09/01/2022 13:58
THỂ DỤC SÁNG VỚI TRẺ MẦM NON
Giúp trẻ có tinh thần thoải mái, sẵn sàng tham gia mọi hoạt động hàng ngày ở trường mầm non thì việc tập thể dục buổi sáng có ý nghĩa vô cùng quan trọng
. Trẻ nhỏ những năm đầu của cuộc sống còn rất non nớt, rất cần sự chăm sóc của người lớn, đó là sự chăm sóc không chỉ là vật chất mà còn cả về tinh thần, thể chất. Để giúp cho thể chất của trẻ phát triển hài hòa, bên cạnh việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết thì các hoạt động rèn luyện phát triển thể chất trên lớp cho trẻ đóng một vai trò cần thiết trong sự phát triển toàn diện.
Ở lứa tuổi mầm non, một số trẻ còn nhút nhát, chưa mạnh dạn, tự tin khi tham gia các hoạt động thể chất trong lớp, khả năng vận động còn kém. Có trẻ chưa thực sự tập trung trong giờ học, dễ bị phân tâm vào các hoạt động khác do vậy trẻ chưa phát huy được tính tích cực của mình trong một số hoạt động rèn luyện
.Để giúp trẻ có được sự mạnh dạn, tự tin và tích cực hơn trong mọi hoạt động hàng ngày, các cô không chỉ dạy trẻ các bài tập vận động cơ bản, trò chơi vận động trên lớp mà đặc biệt hơn nữa đó là sự kết hợp bài tập phát triển chung .
Trẻ có thể chất tốt thì luôn thấy vui vẻ, tinh thần sảng khoái, tích cực tham gia vào mọi hoạt động hàng ngày. Sau đây là một số hình ảnh các cô giáo đã cùng với trẻ thực hiện những bài tập phát triển thể chất trong giờ thể dục sáng!
Bài tập thể dục sáng thực hiện có những bước cơ bản như sau:
Bước 1. Khởi động cô giáo cho trẻ đi theo vòng tròn tập đi theo hiệu lệnh: Đi thường, đi bằng mũi bàn chân, đi thường, đi bằng gót chân, đi thường, chạy chậm, chạy nhanh, chạy chậm, đi thường.
Bước 2: Bài tập phát triển chung tập theo lời bài hát theo chủ đề với các động tác: Hô hấp, tay, chân, bụng
Bước 3: Trò chơi nhẹ nhàng sau đó cho trẻ hồi tĩnh đi thành vòng tròn giả làm chim bay 1-2 vòng.
Dưới đây là một số hình ảnh trong giờ thể dục sáng của lớp nhỡ trường mầm non Háng Trợ
271508315 1069334590513038 2214092201379199351 n
unnamed (3)