Công tác vệ sinh sát khuẩn đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào lớp của điểm bản Nậm ngám B

Thứ hai - 07/03/2022 16:21

IMG20220302073949

CÔNG TÁC VỆ SINH SÁT KHUẨN ĐO THÂN NHIỆT TRẺ TRƯỚC KHI VÀO LỚP Ở ĐIỂM TRƯỜNG NẬM NGÁM B

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, các cô giáo tại điểm Nậm Ngám B đã có nhiều phương án để đề phòng. Việc này nằm trong kế hoạch mà nhà trường đã đưa ra, làm sao đó đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ trong thời gian này, Riêng tại cổng trường, khi đón trẻ vào lớp các cô giáo tiến hành đo thân niệt cho trẻ . Các em nhỏ cũng được các cô giáo tiến hành bày vẽ các rửa tay cẩn thận trước khi vào lớp học. Để phòng, tránh dịch bệnh do virus corona gây ra nhiều trường học trên địa bàn xã Háng Trợ đã có nhiều biện pháp ngăn chặn. Đặc biệt, ở các trường mầm non Nậm Ngám B việc này rất được chú trọng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các em nhỏ. Nhà trường luôn thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. Hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người nếu không thực sự cần thiết. Ngay từ cổng trường khi thực hiện công tác đón trẻ, các cô đều đeo khẩu trang thực hiện kiểm tra thân nhiệt và khử khuẩn đã được thắt chặt, khi phụ huynh đưa trẻ đến trường đều đeo khẩu trang, được các cô giáo tại điểm trường Nậm Ngám B đo thân nhiệt và xịt khử khuẩn tay ngay tại cổng trường. Lên lớp các bé đượTrong các giờ học, các cô giáo luôn chú trọng giáo dục trẻ giữ gìn vệ sinh tay sạch sẽ, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng trước và sau khi ăn, trẻ được lau mặt mũi sạch sẽ, khăn mặt của trẻ được luộc hấp tiệt trùng trước khi cho trẻ sử dụng. Để tăng cường sức đề kháng, hàng ngày các cô, bác nhân viên nuôi dưỡng luôn chế biến những bữa cơm với đầy đủ dưỡng chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cô giáo luôn phối kết hợp với phụ huynh theo dõi sát sao sức khỏe của trẻ trong ngày và ghi sổ theo dõi sức khỏe, có sự bàn giao giữa giáo viên và phụ huynh về tình hình của trẻ khi ở lớp.cô giáo đo thân nhiệt và phụ huynh ký nhận vào sổ theo dõi sức khỏe của trẻ trước khi vào lớp. Nhà trường đã thường xuyên tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn trường học vào chiều thứ sáu hàng tuần tuần và vệ sinh hàng ngày theo Quy chế và khuyến cáo của Bộ y tế, công văn chỉ đạo của cấp trên. Vệ sinh các khu vực trong trường cổng trường và toàn bộ khu vực bên ngoài xung quanh trường. Tổ chức lau chùi khử khuẩn trường lớp học, các phòng chức năng, các hành lang, hiên trước sau, nhà vệ sinh, đồ dùng đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học...bằng dung dịch cloraminB hoặc chất tẩy rửa thông thường, vệ sinh khăn lau mặt, lau tay, tủ cốc, chăn, giường, chiếu của trẻ.
Đối với phụ huynh học sinh khi đưa con đến trường cần làm tốt công tác phòng dịch, đảm bảo dãn cách, không tụ tập và làm đúng theo nguyên tắc 5K. Khi vào trường, các bậc phụ huynh chủ động quét mã QR, đưa đón con theo hướng dẫn nhằm đảm bảo dãn cách theo hướng dẫn của nhà trường để đảm bảo công tác phòng dịch.
Các bậc phụ huynh đã cảm thấy an tâm khi đưa con em mình đi học trước tình hình dịch Covit-19 vì trường học đã có những bước chuẩn bị đề phòng khá chu đáo
275498230 1104173240362506 6355231722054826092 n
IMG20220302073949