Giờ hoạt động ngoài trời của các bé bản Huổi Tao A trường mầm non Háng Trợ

Thứ tư - 09/02/2022 21:17
GIỜ HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI CỦA CÁC BÉ BẢN HUỔI TAO A - TRƯỜNG MẦM NON HÁNG TRỢ

Ngoài những giờ học tập trong lớp, thì hoạt động ngoài trời là một trong những hoạt động vô cùng bổ ích đối với trẻ ở trường mầm non. Ngày ngày các bé ra sân tắm nắng, dạo chơi sân trường, quan sát vườn hoa, vườn rau và còn chơi những trò chơi vận động nên trẻ rất thích thú.Cứ đến giờ hoạt động ngoài trời trẻ nào trẻ nấy đều rất hào hứng, dưới sự hướng dẫn, bao quát của giáo viên các bé rất ngoan ngoãn: giờ quan sát cây hoa thì các bé xếp hàng ngay ngắn, không xô đẩy bạn, không ngắt lá, hái hoa, còn giờ quan sát vườn rau các bé còn giúp cô giáo nhổ cỏ, bắt sâu cho rau nữa. Các bé rất thích chơi trò chơi, nhất là những trò chơi vận động như: lộn cầu vồng, mèo đuổi chuột, gieo hạt... Thông qua các trò chơi các bé không chỉ rèn luyện được sức khỏe mà còn phát huy được tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau.
Ở giờ chơi tự do các bé thỏa sức chơi với đồ chơi mà mình yêu thích như: chơi với bập bênh, xích đu, cầu trượt, đu quay, hay những đồ chơi mà các cô chuẩn bị như xâu vòng, chơi với lá cây, hột hạt... những hoạt động chơi mà học như vậy trẻ rất hứng thú tham gia.Điểm Bản Huổi Tao A - trường Mầm Non Háng Trợ đều là trẻ dân tộc thiểu số, khả năng biểu đạt ngôn ngữ tiếng Việt của trẻ còn rất hạn chế nhưng thông qua hoạt động ngoài trời trẻ được tăng cường tiếng Việt rất hiệu quả: trẻ biết về các loài hoa, loài cây, các đồ dùng đồ chơi ngoài trời, các trò chơi. .. bằng Tiếng Việt. Qua đó, giáo viên cũng tích cực lồng ghép tiếng Việt cho trẻ để trẻ nói tiếng Việt thật nhiều nên trẻ rất háo hức mỗi khi đến giờ hoạt động ngoài trời...
Sau đây là một số hình ảnh trong giờ Hoạt động ngoài trời của các bé điểm bản Huổi Tao A - trường Mầm Non Háng Trợ
IMG20220121081533
IMG 20220122 123853