TỔ CHỨC ĂN TRƯA CHO TRẺ Ở TRƯỜNG MÂM NON

Thứ tư - 09/12/2020 22:48
TỔ CHỨC ĂN TRƯA CHO TRẺ Ở TRƯỜNG MÂM NON

Hoạt động tổ chức cho trẻ ăn trưa ở trường mầm non là một việc làm vô cùng quan trọng. Qua mỗi bữa ăn trưa giúp cho trẻ học được cách cư xử, sắp xếp cuộc sống và đặc biệt là được cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não.Thực hiện nghị định chính sách hỗ trợ bữa trưa cho trẻ em mầm non cho trẻ vùng cao năm học 2020-2021 được nâng mức hỗ trợ lên là sự vui mừng và thật có ý nghĩa thiết thực đối với các cháu học sinh vùng khó khăn nói chung và đối với các cháu mầm non Háng Trợ nói riêng. Thực hiện chính sách đó trường mầm non Háng Trợ cũng đã thực hiện triển khai nấu ăn cho học sinh toàn trường với mục tiêu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng giúp các cháu ăn ngon và phát triển tốt thể chất .Bữa trưa được sắp xếp khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng được xem là “chiếc chìa khoá vàng” cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Giúp cho trẻ có đủ năng lượng cho một ngày học tập và vui chơi.Bên cạnh đó, thực đơn cũng được nhà trường xây dựng bài bản thay đổi theo ngày đảm bảo đủ chế độ khẩu phần cho từng bữa ăn , đảm bảo đáp ứng 2 yếu tố quan trọng đó là ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng gồm: bột đường, đạm, béo,vitamin và khoáng chất. Một ngày ăn 2 bữa, 1 bữa chính và 1 bữa phụ.Bên cạnh đó cô dạy trẻ có thói quen nề nếp ăn uống sạch sẽ, văn minh, lịch sự, không làm rơi vãi thức ăn, ăn hết phần, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn uống, ăn xong lau miệng lau tay, không nhặt thức ăn rơi để ăn.Trẻ biết cùng cô chuẩn bị bàn ,ghế ăn sạch sẽ, đẹp. Không để thức ăn rơi ra nhà. Ăn xong phải biết cất ghế, lau bàn dọn dẹp nhẹ nhàng cùng cô.Biết “mời” khi ăn, biết ngồi ăn ngay ngắn, cách ăn uống từ tốn, nhai kĩ, không nói chuyện và chơi đùa khi ăn. Trong giờ trẻ ăn cô động viên niềm nở, vui vẻ, chăm sóc ân cần, nhẹ nhàng động viên trẻ tự nguyện ăn, để bữa ăn đem lại sức khỏe, vừa đem lại niềm vui và hứng thú. Quan tâm đặc biệt đối với trẻ ăn yếu, ăn chậm, đảm bảo cho trẻ ăn no, không bỏ thừa khẩu phần.
Sau đây là một số hình ảnh tổ chức ăn trưa cho trẻ ở Lớp MGN trung tâm trường mầm non Háng Trợ
IMG 20201208 210815
IMG 20201208 210819