CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA BỆNH THỦY DẬU

Thứ tư - 09/12/2020 22:54
CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA BỆNH THỦY DẬU
Bệnh Thủy đậu (hay theo cách gọi của dân gian là bệnh Trái rạ) là một bệnh truyền nhiễm do vi rút Varicella – Zoster gây ra. Mùa Đông Xuân là thời điểm bệnh Thuỷ đậu xảy ra nhiều nhất. Bệnh Thủy đậu lây truyền chủ yếu qua đường hô hấp. Khi người bị bệnh Thủy đậu nói, hắt hơi (nhảy mũi) hoặc ho... thì các vi rút theo nước bọt, nước mũi bắn ra ngoài tan thành bụi. Người khác hít phải bụi này sẽ bị lây bệnh, vì vậy bệnh dễ bùng phát thành dịch. Bệnh Thuỷ đậu có thể lây truyền và xảy ra ở mọi lứa tuổi, hay gặp nhất ở trẻ nhỏ dưới 10 tuổi, ở những nơi đông đúc như nhà trẻ, trường học.Khi trẻ bị thủy đậu phụ huynh cần lưu ý một số điểm sau : Vệ sinh chăm sóc trẻ: Rửa tay và cắt ngắn móng tay cho trẻ. Trẻ nhỏ phải cho mang bao tay để tránh cào gãi vào các nốt thủy đậu.Cần giữ gìn vệ sinh cho trẻ bằng cách: Dùng nước ấm và khăn mềm thấm nước lau người cho trẻ, lau rửa nhẹ nhàng, tránh làm trượt các nốt thủy đậu, sau đó dùng khăn xô thấm khô người và mặc quần áo cho trẻ.Chế độ dinh dưỡng: Đối với khẩu phần ăn hàng ngày cần cho trẻ ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp, uống nhiều nước và ăn thêm hoa quả để bổ sung vitamin như cam, chuối.Sau đây là một số hình ảnh về công tác vệ sinh phòng học, đồ dùng, đồ chơi của trẻ bằng dung dịch sát khuẩn Cloramin B để phòng dịch tại điểm trường Nậm Ngám B trường mầm non Háng Trợ đang đượcc thực hiện thường xuyên hàng ngày:
IMG 20201209 230053
IMG 20201209 212143