TỔ CHỨC CÂN ĐO TRẺ CUỐI NĂM

Thứ tư - 08/05/2024 15:19
Việc thực hiện  khám sức khoẻ định kỳ (cân, đo) cho trẻ ở trường mầm non là một việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Ý nghĩa thông qua việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho phụ huynh về cách chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ lứa tuổi mầm non và cũng qua hoạt động thường niên này đã đem đến sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.
Chính vì vậy trong các hoạt động của trường Mầm non Háng Trợ, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ là một việc làm luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Từ nhiều năm nay, việc tổ chức cân đo cho trẻ đã được nhà trường duy trì thành nề nếp thực hiện thường xuyện theo kế hoạch nằm nâng cao sức đề kháng, mang lại cho trẻ một thể trạng tốt nhất
Kết quả kiểm tra cân đo của trẻ sẽ được giáo viên phụ trách lớp ghi chép cụ thể vào sổ theo dõi sức khỏe, thông báo qua bảng tuyên truyền của lớp, qua trao đổi trong cuộc họp phụ huynh đầu năm, giữa năm và thông báo trực tiếp đến phụ huynh học sinh (người chăm sóc trẻ) để phụ huynh nắm được tình hình sức khỏe của trẻ. Với những trẻ suy dinh dưỡng hay thấp còi… thì giáo viên sẽ trao đổi trực tiếp, thường xuyên với phụ huynh để giúp phụ huynh có những biện pháp chăm sóc trẻ khoa học giúp trẻ nhanh chóng phát triển bình thường.
Chỉ qua một thời gian ngắn nhờ sự chăm sóc, phối kết hợp giữa giáo viên và phụ huynh, tình hình sức khỏe (cân nặng, chiều cao) của trẻ tại các lớp mẫu giáo sẽ có sự thay đổi. Trẻ đi học khỏe mạnh, nhanh nhẹn, tự tin, phụ huynh thêm tin tưởng vào chế độ sinh hoạt và sự chăm sóc của cô giáo và nhà trường.
* Sau đây là một số hình ảnh khám sức khỏe (cân, đo) của các lớp tại điểm trường trung tâm: