TRẺ VỚI HOẠT ĐỘNG TẠO HÌNH Ở LỚP MẪU GIÁO GHÉP 4,5 TUỔI TRUNG TÂM

Thứ ba - 07/05/2024 15:30
Hoạt động tạo hình là một trong những hoạt động vô cùng hấp dẫn đối với trẻ mầm non. Nó giúp trẻ tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh cũng như khám phá một cách sinh động những gì mà trẻ nhìn thấy trong thế giới xung quanh trẻ. Trẻ dễ bị lôi cuốn trước những cảnh vật có nhiều hình ảnh hay màu sắc, hay là một bức tranh sống động tươi vui.
Hoạt động tạo hình của trẻ trong trường mầm non chính là một phương tiện phát triển thẩm mỹ cho trẻ, để hình thành ở trẻ những cơ sở ban đầu về hoạt động học tập, trong các hoạt động vẽ, nặn, xé, dán......giúp trẻ phát triển các chức năng tâm lý và khả năng tri giác các sự vật hiện tượng xung quanh, từ đó phát triển tư duy và quá trình đó làm phát triển trí tưởng tượng và ham muốn tạo ra cái đẹp, sẽ góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường đối với từng nhóm lớp.
Hiểu được vai trò và ý nghĩa của hoạt động tạo hình với trẻ, các cô giáo lớp mẫu giáo ghép 4,5 tuổi trung tâm luôn tìm tòi, tổ chức nhiều nội dung cho trẻ trong các hoạt động tạo hình. Trẻ rất thích thú và hăng hái tham gia và có nhiều sản phẩm đẹp, sáng tạo. Sau đây là một số hình ảnh của trẻ lớp mẫu giáo ghép 4,5 tuổi Trung tâm trong giờ hoạt động tạo hình “Vẽ hoa mùa xuân”( Tiết đề tài) Qua giờ hoạt động trẻ có thêm kỹ năng vẽ và tô màu tranh các loài hoa. Trẻ đã biết sử dụng các nét để tạo thành những bông hoa có cánh tròn, cánh dài và vẽ bức tranh có nhiều loại hoa.
Sau đây là hình ảnh cô và trẻ trong giờ hoạt động tạo hình: