ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO DẠY HỌC TẠI ĐIỂM NẬM BÓ

Thứ hai - 03/04/2023 09:24
Ứng dụng CNTT vào dạy học trong trường Mầm non là tạo ra một môi trường dạy và học có sự tương tác cao, sinh động, tạo sự hứng thú và hiệu quả cao của quá trình dạy học đa giác quan cho trẻ. Những nội dung, bài giảng giới thiệu cho trẻ mang tính chân thực, phong phú, góp phần nâng cao hiệu quả học tập của trẻ. Với bài giảng điện tử trẻ có thể làm quen với những hiện tượng tự nhiên, xã hội mà trẻ khó có thể tự bắt gặp trong thực tế. Công nghệ thông tin giúp giáo viên thiết kế ra những bài giảng trực quan, sinh động, tạo nên môi trường học tập thân thiện, học sinh tích cực. Không chỉ nghe, nhìn, học sinh mầm non còn được thực hành nội dung bài học một cách bài bản thông qua các hình ảnh  sinh động, hấp dẫn. Từ đó, giúp trẻ phát triển toàn diện về cả giác quan lẫn nhân cách. Tiết làm quen với môi trường xung quanh tôi cho trẻ tìm hiểu về một số phương tiện giao thông đường thủy, đường hàng không trẻ rất hứng thú tham gia hoạt động học vì trẻ thấy những hình ảnh sát với thực tế, trẻ biết phương tiện giao thông đường thủy gồm có những phương tiện gì, đường hàng không có phương tiện gì,và khi tìm hiểu xong trẻ rất thích chơi những trò chơi tìm hiểu về phương tiện giao thông. Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học mang lại tính hiệu quả kinh tế cao cho các trường mầm non.
Sau đây là một số hình ảnh: