LAO ĐỘNG VỆ SINH NHẶT LÁ CÂY CHĂM SÓC BỒN HOA

Thứ hai - 06/03/2023 15:39
Đề ra kế hoạch lao động  vệ sinh nhằm thực hiện phát triển toàn diện cho trẻ trong trường mầm non, về xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp, trường học thân thiện, học sinh tích cực. Giáo dục học sinh biết lao động tự phục vụ, có ý thức bảo vệ, làm đẹp trường lớp. Tổ chức các hoạt động lao động trong vệ sinh giúp học sinh có có một số hoạt động và kỹ năng sống hàng ngày.
- Trẻ được thực hiện lao động tự phục vụ: vệ sinh  cá nhân, tự dọn dẹp góc học tập ở lớp. Trẻ biết việc giữ gìn vệ sinh cơ thể luôn luôn sạch sẽ. Thực hiện vệ sinh lao động xung quanh trường lớp sạch sẽ phù hợp với từng lứa tuổi học sinh mầm non.
- Cô giáo thường xuyên tuyên truyền phụ huynh  học sinh thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân và tham gia các hoạt động lao động tại trường. để có một môi trường xanh- sạch- đẹp và an toàn.Trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn đem lại cho học sinh không gian học tập, vui chơi hấp dẫn, giúp cho việc thu hút trẻ đến trường, trẻ càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè. Rèn cho trẻ có kĩ năng sống biết yêu thiên nhiên, thấy thiên nhiên có tác dụng bảo vệ sức khoẻ con người. Trẻ sẽ có ý thức bảo vệ môi trường, tham gia các hoạt động tập thể về bảo vệ môi trường như lao động vệ sinh cùng cô giáo, chăm sóc bảo vệ cây xanh, không vứt rác bừa bãi biết lao động vệ sinh trường học, lớp học.
        Giữ cho trường lớp luôn sạch đẹp, đó chính là một việc làm thể hiện sự kiên trì, không ngại khó khăn nói lên tình yêu môi trường trong mỗi trẻ. Các em rất có ý thức giữ vệ sinh chung hễ thấy có lá cây, rác trên sân trường các em đều tự giác nhặt bỏ vào thùng rác và đổ đúng nơi qui định. Hàng tuần cô giáo tổ chức 1 buổi lao động vệ sinh các em đều tích cực tham gia vào hoạt động lao động vệ sinh nhặt lá cây nhổ cỏ cùng cô.
Sau một buổi hoạt động cô và trò cùng nhau chơi trò chơi nhẹ nhàng và vệ sinh rửa tay bằng xà phòng đúng đủ các bước mà cô đã hướng dẫn.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lao động vệ sinh nhặt lá cây của cô và trò Bản Huổi Tao B: