TRẢI NGHIỆM GÓI BÁNH CHƯNG, GIÃ BÁNH DÀY TẠI ĐIỂM BẢN HUỔI TAO A

Thứ hai - 09/01/2023 09:00
Được sự nhất trí, đồng thuận của Hội cha mẹ học sinh, Tết như đến sớm hơn với cô và trò điểm trường Huổi Tao A Trường Mầm non Háng Trợ trong ngày hội trải nghiệm “Gói bánh chưng- giã bánh dày”
 Chương trình được tổ chức với mục đích giúp các học sinh thêm hiểu biết và yêu mến nét đẹp truyền thống của dân tộc mỗi khi Tết đến.
Ngược dòng lịch sử, cô, phụ huynh và trò điểm Huổi Tao A trường Mầm non Háng Trợ được học gói những chiếc bánh chưng xinh xắn, với đầy đủ gạo, đỗ, thịt, lá dong xanh rờn, dã bánh dày vơi gạo nếp thơm lừng. Đây chắc sẽ là một trải nghiệm khó quên của các em. Những chiếc bánh chưng, bánh dày nhỏ bé không còn đơn thuần chỉ là một món ăn mà đã trở thành nét đẹp của con người Việt Nam, là truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, là cảm giác háo hức của thời thơ bé ngồi canh nồi bánh chưng ấm nóng…
Thông qua những trải nghiệm thú vị, bổ ích và ý nghĩa, lễ hội đã góp phần kết nối tình yêu thương, giáo dục các em biết trân trọng, giữ gìn, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống, giá trị nhân văn của dân tộc và trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Đây là hoạt động ý nghĩa của nhà trường dành cho các em học sinh. Mong rằng lễ hội này sẽ được duy trì và mở rộng để các em học sinh được tham gia vui chơi, trải nghiệm và học tập những bài học bổ ích về kĩ năng sống khi mỗi dịp Tết đến, xuân về!
Dưới đâylà một số hình ảnh: