RÈN CHO TRẺ THÓI QUEN VỆ SINH RỬA TAY

Thứ hai - 04/12/2023 12:32
Như chúng ta đã biết, trẻ em là một lứa tuổi cực kì non nớt, chưa phát triển toàn diện nên rất cần chúng ta quan tâm. Sức đề kháng của trẻ còn yếu và rất nhạy cảm, dễ mắc các bệnh nhiễm khuẩn. Vì vậy việc giáo dục trẻ có thói quen vệ sinh cá nhân là rất quan trọng trong cuộc sống của trẻ. Đặc biệt là rửa tay trước và sau khi ăn cơm, sau khi đi vệ sinh và khi tay bị bẩn.
Rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng được cho là hiệu quả, phòng chống được rất nhiều bệnh như: Bệnh chân tay miệng, bệnh tiêu hóa… Bản thân tôi là một giáo viên mầm non trực tiếp giảng dạy và chăm sóc các con từng bữa ăn, giấc ngủ nên tôi nhận thấy được trách nhiệm của mình cũng như tầm quan trọng trong việc rèn trẻ có thói quen vệ sinh rửa tay ở trường mầm non là vấn đề cần thiết.
Để thực hiện tốt việc rèn trẻ có thói quen vệ sinh rửa tay ở trường mầm non là cả một quá trình rèn luyện, nghĩ là đơn giản nhưng lại có tầm quan trọng rất lớn. Bởi một ngày chúng ta tiếp xúc trực tiếp với rất nhiều các đồ vật, vật dụng, đồ dùng, đồ chơi có bám rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn dễ lây lan các mầm bệnh. Muốn trẻ có được thói quen này mỗi ngày tôi đã nhắc nhở trẻ thực hiện thường xuyên mỗi ngày kể cả khi ở lớp cũng như ở nhà động viên, quan sát mỗi khi trẻ thực hiện.
Để thực hiện cho trẻ rửa tay tôi cần chuẩn bị những đồ dùng cần thiết như: bình nước rửa tay, khăn khô để lau tay, xà phòng, xô hứng nước.
Dưới đây là một số hình ảnh: