XÂY DỰNG VƯỜN RAU XANH CẢI THIỆN BỮA ĂN CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MẦM NON HÁNG TRỢ

Thứ ba - 07/11/2023 08:24
Thực hiện tốt quy chế chuyên môn và nhiệm vụ năm học 2023-2024 của Trường mầm non Háng Trợ  về công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, tăng cường nâng cao chất lượng bữa ăn cho các cháu, Trường Mầm non Háng Trợ  đã tận dụng diện tích đất  còn lại của nhà trường để trồng rau an toàn cho các bé nhằm mục đích tạo nguồn thực phẩm sạch, an toàn tại chỗ và kết hợp tạo môi trường cho các bé học tập, trải nghiệm...
         Không chỉ góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, an toàn, thân thiện trong trường mầm non
Nhà trường đã phát huy được hiệu quả, giúp trẻ  hoạt động ngoài trời, làm dụng cụ trực quan cho trẻ được trải nghiệm trong môi trường lành mạnh để trẻ làm quen với thế giới thực vật sinh động.
Vườn rau sạch giúp các bé  trải nghiệm, nâng cao kiến thức, tạo môi trường lành mạnh, góp phần “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; đồng thời nâng cao nhận thức trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường “xanh - sạch - đẹp -an toàn - thân thiện”. Đây cũng là nội dung mang tính tổng hợp cao, cũng là yêu cầu cốt lõi, trọng tâm và thiết thực trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ở trường.
Sau đây là một số hình ảnh minh họa: