Món quà nhỏ nhưng chứa đầy tình yêu thương của những người Bố, người Mẹ đến từ Công ty Bảo Việt Thăng Long thuộc “Dự án Hệ Sinh Thái Nuôi Em”

Chủ nhật - 17/12/2023 20:14
Trường Mầm non Háng Trợ được thành lập vào ngày 15/8/2003. Trường nằm trên địa bàn xã Pu Nhi - huyện Điện Biên Đông, nơi đây tập trung sinh sống chủ yếu của 2 dân tộc Thái và Mông. Điều kiện kinh tế của bà con còn gặp nhiều khó khăn, học sinh nơi đây đến trường được ăn bán trú chủ yếu dựa vào nguồn hỗ trợ từ ngân sách của Nhà nước. Trường Mầm non thực hiện nhiệm vụ CSGD trẻ Mẫu giáo và nhà trẻ, tuy nhiên trẻ nhà trẻ đến trường có chút thiệt thòi hơn là không có chế độ cho học sinh nhóm trẻ. Đây là điều băn khoăn, lo lắng của các cấp lãnh đạo và các cô giáo người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ. Làm thế nào để trẻ nhà trẻ đến trường, lớp cũng có chế độ hỗ trợ nuôi ăn như các anh chị lớp 3-5 tuổi? Dự án Hệ Sinh Thái Nuôi em đến với huyện Điện Biên Đông nói chúng và đến với Trường Mầm non Háng Trợ nói riếng như một phép màu, trẻ nhà trẻ đi học được hỗ trợ nuôi ăn với mức hỗ trợ là 6.800đ/trẻ/ngày.
Công ty Bảo Việt Thăng Long là một trong rất nhiều cơ quan, đơn vị tham gia Dự án nuôi em. Năm 2021, 2022 nhà trường được Công ty nhận nuôi 48 cháu, năm 2023 là 42 cháu. Sau 3 năm thực hiện nhận nuôi các con thì ngày 11/12/2023 đoàn công tác của Công ty đã lên thăm trường để được tận mắt chứng kiến nơi các con mình nhận nuôi có điều kiện sinh sống như nào, trường, lớp các con học và chế độ các con được hưởng từ Dự án ra sao?
Công ty Bảo Việt Thăng Long trao qùa và chụp ảnh lưu niệm với nhà trường
Công ty Bảo Việt Thăng Long trao qùa và chụp ảnh lưu niệm với nhà trườngĐến với nhà trường và các con các bố, các mẹ rất xúc động khi được trực tiếp gặp các con mình nhận nuôi. Quà cho các con là bánh, là kẹo, là quần áo, là mũ ấm, là chăn cho các con đắp khi trời đã sang đông nhưng đó chưa phải là tất cả. Điểu lớn lao hơn cả đó là những cảm thông, chia sẻ về hoàn cảnh, điều kiện sống của các con.
Chăn ấm và bánh kẹo của công ty dành cho các con
Tình cảm đó không thể nói thành lời khi những giọt nước mắt của các mẹ đã rơi với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các con. Các bố, các mẹ đã trao tặng  thêm số tiền là 3,2 triệu đồng (Học bổng khuyến học) đến nhà trường và nhờ nhà trường mua quần áo, thức ăn cho 3 học sinh quá khó khăn, bố mẹ đi làm ăn xa hiện đang ở với ông bà nhưng ông lại mắc tệ nạn xã hội.
Các bố, các mẹ dành những tình cảm yêu thương cho các conCông ty trao tặng “Học bổng khuyến học” cho 3 trẻ có hoàn cảnh dặc biệt khó khăn
Những món quà tuy nhỏ nhưng đã thể hiện được sự quan tâm, động viên, khích lệ cũng như đem lại giá trị tinh thần to lớn đối với nhà trường và các con của Công ty Bảo Việt Thăng Long. Chia tay các con các bố, các mẹ gửi gắm tình cảm lại cho các cô người trực tiếp chăm sóc các con hằng ngày khi đến trường/lớp và cầu chúc các con luôn mạnh khỏe, chăm ngoan. Công ty Bảo Việt Thăng Long sẽ tiếp tục đồng hành với nhà trường và các con trong thời gian tới cũng như mang đến cho các con nhiều tình cảm yêu thương hơn nữa.
Chúng cháu mời các cô, các chú ăn bánhMùa đông năm nay thật ấm áp!Trường Mầm non Háng Trợ - xã Pu Nhi - Điện Biên Đông xin cảm ơn Công ty, cảm ơn tình cảm của những người bố, người mẹ nơi xa đã đến với các con. Nhà trường rất mong một ngày gần nhất lại được đón đoàn lên thăm nhà trường và thăm các con./.