TỔ CHỨC BỮA ĂN TRƯA CHO TRẺ TẠI LỚP MẪU GIÁO LỚN TRUNG TÂM.

Thứ năm - 21/09/2023 08:55
Lứa tuổi mầm non đang trong giai đoạn phát triển rất nhanh, đòi hỏi khẩu phần ăn phải đầy đủ cả về chất lượng và số lượng. Tại trường mầm non  Háng Trợ, trẻ mẫu giáo được ăn hai bữa/ngày bao gồm 1 bữa chính trưa và một bữa phụ chiều trong đó bữa chính trưa là quan trọng nhất. Thông qua bữa ăn trưa, trẻ được bù đắp những năng lượng đã bị tiêu hao và cung cấp năng lượng mới để tham gia vào các hoạt động tiếp theo. Vì vậy việc  tổ chứa bữa ăn cho trẻ ở trường mầm non là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình chăm sóc- nuôi dưỡng- giáo dục trẻ. Giáo dục trẻ biết rữa tay đúng quy trình, VS cá nhân dưới vòi nước sạch bằng xà phòng.
Trong khi ăn, tôi chia đều cơm, thức ăn cho trẻ ra bát sau đó, tôi cho trẻ chia cơm đến từng bạn, khi trẻ ngồi vào bàn ăn cô giới thiệu tên món ăn, giá trị dinh dưỡng của các món ăn để tạo sự ngon miệng. Động viên trẻ ăn hết xuất, bón cho trẻ mới đi học, ăn chậm, lười ăn, mới ốm dậy. tôi luôn nhắc trẻ giữ trật tự trong khi ăn, không đùa nghịch, nói chuyện to, không làm rơi vãi cơm thức ăn, muốn ho hay hắt xì thì phải lấy tay che miệng, không nhai nhồm nhoàm, không để chân lên ghế, không xúc cơm đổ sang bát bạn khác….Khuyến khích trẻ tự xúc ăn.
Sau khi trẻ ăn xong tôi nhắc trẻ cất ghế, bát thìa vào đúng nơi quy định, nhắc trẻ uống nước, lau miệng, đi vệ sinh, cho trẻ chơi vận động nhẹ nhàng khoảng 20 phút sau đó vào giờ đi ngủ
Sau đây là một số hình ảnh: