BỮA TRƯA VUI VẺ CỦA TRẺ TẠI TRUNG TÂM TRƯỜNG MẦM NON HÁNG TRỢ

Thứ hai - 06/02/2023 10:27
Hoạt động tổ chức cho trẻ ăn trưa ở trường mầm non là một hoạt động vô cùng quan trọng.
Bữa trưa vui vẻ, đầy đủ chất dinh dưỡng được xem là “chiếc chìa khoá vàng” cho sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp cho trẻ có đủ năng lượng cho một ngày học tập và vui chơi.
 Đặc biệt, với các hình thức ăn khác nhau sẽ giúp trẻ ăn ngon miệng, tinh thần thoải mái hơn, giúp trẻ học được trải nghiệm kỹ năng thực hành đơn giản trong cuộc sống.
 Chính vì vậy, công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, không chỉ riêng người cán bộ quản lý mà còn là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của đội ngũ cấp dưỡng cũng như giáo viên đang trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.
            Việc xây dựng khẩu phần ăn cho trẻ trong trường mầm non là một trong những biện pháp cần thiết để đánh giá số lượng và chất lượng bữa ăn của trẻ. Qua đó điều chỉnh tính cân đối và đảm bảo dinh dưỡng hợp lý: đủ năng lượng, đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và cân đối các chất...cần cung cấp trong khẩu phần để chủ động phòng chống các bệnh do dinh dưỡng không hợp lý, giúp trẻ khỏe mạnh thông minh và phát triển toàn diện về mọi mặt: thể chất, tinh thần, trí tuệ.
            Ngoài việc đảm bảo khẩu phần dinh dưỡng theo độ tuổi, đội ngũ cấp dưỡng thường xuyên học hỏi, tìm tòi những thực đơn mới lạ, hấp dẫn, thu hút trẻ ăn ngon miệng hơn.
            Trong quá trình chế biến món ăn cho trẻ, điều mà chúng tôi quan tâm nhất chính là việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu tiếp phẩm cho đến khâu cuối cùng là chuyển thức ăn lên lớp đảm bảo đủ độ nóng để ăn đúng giờ.
Dưới đây là một số hình ảnh về giờ ăn của trẻ
chuẩn bị gạo để vorửa rau để nấu canh